iPhone active online là gì ? Cách nhận biết ?

iPhone active online là gì ?

Đúng như tên gọi của nó, iPhone active online là thiết bị đã được kích hoạt online thông qua số IMEI trên vỏ hộp iPhone và cũng chưa qua sử dụng, chưa bung Seal. Nói một cách đơn giản hơn, thiết bị Apple active online là hàng “không phải Brandnew nhưng cũng chưa từng sử dụng qua”.

Tại sao lại có dòng iPhone active online ?

Nhiều người sẽ không biết tại sao lại có dòng iPhone active online bên cạnh hàng iPhone chính hãng. Trên thị trường xuất hiện iPhone kích hoạt online là vì khi người mua hoặc các nhà bán lẻ mua sản phẩm Apple ở nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam dưới dạng xách tay, thì có một số cửa hàng sẽ yêu cầu họ kích hoạt sản phẩm ngay sau khi chuyển giao tiền nong hoàn tất dựa trên số IMEI in trên vỏ hộp iPhone.

Lý do mà các cửa hàng đặt ra yêu cầu như vậy là bởi các đại lý sẽ nhận được các chính sách ưu đãi của Apple để đạt đủ doanh số, khuyến mãi, và điều này mang lợi hơn cho khách hàng khi mua được sản phẩm giá rẻ hơn.

Thông thường, khi bạn mua thiết bị của Apple, bạn phải mở máy để kích hoạt máy. Nhưng đối với việc kích hoạt online, sẽ chỉ có thể thực hiện tại các cửa hàng, đại lý ủy quyền của Apple. Do vậy mà không cần mở máy, giữ nguyên Seal cho thiết bị. Khi các sản phẩm về tới Việt Nam, chúng đã được hoàn tất kích hoạt và trôi bảo hành (không đủ 365 ngày như máy Brandnew khi check bảo hành trên trang chủ Apple).

Cách nhận biết iPhone active online

Hiện nay trên thị trường có ba loại iPhone trôi bảo hành là: iPhone active online, iPhone trả bảo hành (TBH) và iPhone đã qua sử dụng (hàng used). Để phân biệt được iPhone active online, bạn nhìn vào các điều kiện sau:

iPhone active online: Về cơ bản vẫn là hàng mới hoàn toàn, nguyên seal, chưa từng qua sử dụng nhưng đã được kích hoạt. Kiểm tra imei/ SN trên trang chủ Apple: Trôi bảo hành không đủ 365 ngày như máy Mới. Thông thường Mã máy bắt đầu bằng chữ M.

iPhone trả bảo hành (TBH): Trong thời hạn bảo hành, iPhone của bạn gặp vấn đề và lỗi đó có thể là lỗi kỹ thuật hay lỗi phần mềm từ Apple, bạn sẽ được Apple đổi trả một thiết bị mới 100% nhưng không kèm hộp hay phụ kiện đính kèm. Kiểm tra imei/ SN trên trang chủ Apple vẫn chưa kích hoạt máy. Khi kích hoạt máy, ngày bảo hành Apple căn cứ theo máy đã đổi Bảo hành. Thông thường Mã máy bắt đầu bằng chữ N.

iPhone đã qua sử dụng: Là hàng đã bóc Seal, kích hoạt và đã được sử dụng, có thể còn bảo hành hoặc không.

iPhone new có phải luôn là lựa chọn tốt nhất ?

Tâm lý chung của hầu hết khách hàng là hàng mới (hàng Brandnew) luôn đảm bảo về chất lượng kèm theo chính sách bảo hành tốt nhất. Nhưng số tiền bỏ ra cho hàng mới lại khá đắt đỏ, đặc biệt là các thiết bị của Apple. Vì vậy, một vài sự lựa chọn phù hợp với túi tiền hơn là ba loại hàng active online, trả bảo hành hoặc đã qua sử dụng.

Rẻ nhất sẽ là iPhone đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm đã qua sử dụng đều đảm bảo được đẹp, không có bất kỳ lỗi nào như iPhone mới. Lựa chọn là nằm ở bạn, hãy tìm một địa chỉ uy tín trước khi tiến hành mua bất kỳ sản phẩm nào để tránh mọi rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. Các địa chỉ Uy Tín đều có chế độ bảo hành rõ ràng.

iPhone active online sẽ luôn là lựa chọn tốt cho bạn, giảm được chi phí mà vẫn có hàng mới tinh chưa qua sử dụng. Đối với dòng iPhone đời mới đôi khi giá giảm từ 1 đến 2 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *