iPhone sạc pin 80% tự ngắt.

Sau hàng loạt những lời phàn nàn của người tiêu dùng về tuổi thọ pin iPhone, cuối cùng Apple cũng có động thái thay đổi trong cách sạc pin. Tính năng đó được cập nhật ở iOS 13 với tên gọi: tối ưu hoá sạc pin.

Tất cả các mẫu iPhone đều sử dụng pin lithium-ion, và chắc bạn cũng đã biết, pin lithium-ion bị chai theo số chu kỳ sạc và cả cách sạc, chẳng hạn như tần suất chúng ở mức sạc 100%. Hay nói cách khác, thường xuyên sạc đầy đến 100% sẽ khiến tuổi thọ pin giảm. Và đó là lý do tối ưu hoá sạc pin ra đời.

Tối ưu hóa sạc pin là gì?
Trong iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là ”Tối ưu hóa sạc pin” và được kích hoạt theo mặc định. iPhone sẽ thói quen hàng ngày của bạn và dự đoán iPhone sẽ được bạn cắm sạc trong bao lâu. Sau một thời gian, thiết bị của bạn sẽ nắm được giờ bạn thức dậy và cắm sạc mỗi sáng.

Với dự đoán về hành vi hàng ngày này, ”tối ưu hoá sạc pin” sẽ ngăn điện thoại của bạn sạc đầy đến 100% ngay từ khi bạn cắm điện. Thay vào đó, pin iPhone sẽ sạc được khoảng 80% rồi dừng lại đến gần sáng, iPhone sẽ ước lượng thời gian bạn rút sạc theo tính toán trước đó để sao cho có thể sạc đầy trước khi bạn rút.

Tính năng tối ưu hoá sạc pin hoạt động như thế nào?

Nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy, ngay khi vừa cắm sạc, iPhone sẽ sạc đến 80% rồi ngưng, rồi đến trước lúc bạn rút sạc một khoảng thời gian phù hợp, thiết bị mới tiếp tục sạc đầy. Hành động này nhằm mục đích giữ cho iPhone ở mức pin 100% ít thời gian nhất, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Cách tắt chế độ “tối ưu hoá sạc pin”
Mặc dù giúp kéo dài tuổi thọ pin nhưng đồng thời, chế độ này cũng sẽ gây ra khá nhiều phiền phức nếu bạn muốn dùng điện thoại giữa đêm hoặc bạn thay đổi thói quen sinh hoạt hay bạn không có thời gian sạc điện thoại cố định.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt. Nhấn vào Pin sau đó chọn “Trình trạng pin” và tắt bật tắt cài đặt ”Sạc pin tối ưu hóa” để tắt tính năng này.

            

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *